欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

Trung Quốc sẽ mở cửa hơn nữa

admin2022-10-245trò chơi Tài Xỉu

皇冠平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) khóa XX sáng 23-10, ông Tập Cận Bình đã được bầu làm Tổng Bí thư nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp kể từ Đại hội lần thứ XVIII của CPC năm 2012.

Theo Tân Hoa Xã, Ban Chấp hành Trung ương khóa XX cũng bầu Bộ Chính trị gồm 24 ủy viên và Thường vụ Bộ Chính trị với 7 ủy viên, gồm các ông Tập Cận Bình, Lý Cường, Triệu Lạc Tế, Vương Hỗ Ninh, Thái Kỳ, Đinh Tiết Tường, Lý Hi; bầu Ban Bí thư gồm 7 ông Thái Kỳ, Trần Văn Thanh, Thạch Thái Phong, Lưu Kim Quốc, Lý Cán Kiệt, Vương Tiểu Hồng, Lý Thư Lỗi.

Thường vụ Bộ Chính trị với 7 thành viên sẽ định ra đường lối phát triển cũng như đối ngoại của Trung Quốc trong vòng 5 năm tới. Đáng lưu ý, theo giới quan sát quốc tế, nhiều gương mặt mới trong số 24 ủy viên Bộ Chính trị khóa XX là những nhà kỹ trị được đánh giá cao về chuyên môn.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XX cũng bầu Quân ủy Trung ương do ông Tập Cận Bình làm chủ tịch cùng 2 phó chủ tịch là các ông Trương Hựu Hiệp và Hà Vệ Đông. Hội nghị còn bầu ông Lý Hi làm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI).

Chân dung 7 ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc khóa XX Ảnh: REUTERS - Đồ họa: THANH LONG

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Đại lễ đường Nhân dân sau khi ra mắt Ban Thường vụ Bộ Chính trị khóa XX, Tổng Bí thư Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ mở rộng cửa hơn cho phần còn lại của thế giới. "Chúng tôi sẽ cải cách sâu rộng và bền vững, đồng thời tăng cường mở cửa song song với theo đuổi phát triển chất lượng cao" - ông Tập nhấn mạnh.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tập nhận định Trung Quốc không thể phát triển nếu tách rời thế giới và thế giới cũng cần Trung Quốc để phát triển. Tổng Bí thư CPC cũng cho rằng xuyên suốt hơn 40 năm không ngừng cải cách và mở cửa, Trung Quốc đã tạo nên kỳ tích kép là tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định xã hội bền vững. Theo ông, nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi và tiềm năng phát triển tốt.

Dù vậy, giới phân tích quốc tế lưu ý phía trước Trung Quốc vẫn còn nhiều thách thức - như chính ông Tập Cận Bình nói trong bài phát biểu rằng Trung Quốc phải nêu cao cảnh giác "như một học sinh dự một kỳ thi không có hồi kết".

Trong hành trình sắp tới, CPC luôn phải kiên định tinh thần tự đổi mới cũng như luôn hành động vì nhân dân, dựa vào nhân dân và sẽ tiếp tục nỗ lực để hiện thực hóa khát vọng của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn, bất kể phía trước là "sóng to gió lớn hay thậm chí là bão tố nguy hiểm" - theo lời ông Tập Cận Bình.

Trước đó, tại phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc của CPC lần thứ XX sáng 22-10, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XX gồm 205 ủy viên chính thức và 171 ủy viên dự khuyết. Diễn ra từ ngày 16 đến 22-10, đại hội là sự kiện trọng đại đối với Trung Quốc trong thời khắc then chốt khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bước vào hành trình mới xây dựng toàn diện đất nước hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa. 

网友评论

热门标签