欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

皇冠管理端登3手机:Không khí lạnh mạnh chồng bão số 6 Nesat gây mưa diện rộng, giảm nhiệt sâu

admin2022-10-205Kiếm tiền từ cờ bạc online

皇冠管理端登3手机www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,Miền Bắc trở mưa rét từ đêm nay.

Thưa bà, diễn biến tiếp theo của bão số 6 Nesat như thế nào? 

- Theo quan trắc hồi 16 giờ ngày 19.10, vị trí tâm bão số 6 ở vào khoảng 17,1 độ vĩ bắc; 109,8 độ kinh đông, trên khu vực phía đông vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-102km/giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10-15km/h. 

Trong 24h tới, bão chủ yếu di chuyển theo hướng tây tây bắc, sang ngày mai (20.10) bão sẽ đi vào vùng biển từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, đây là vùng biển lạnh cộng thêm tác động của không khí lạnh khô từ phía bắc nên bão suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới. Sang ngày 21.10 bão số 6 tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp trước khi di chuyển vào đất liền khu vực Nghệ An và Quảng Bình. 

Bà Phạm Thị Châm, Phòng Dự báo thời tiết cho biết lượng mưa trong những ngày tới không quá lớn nhưng người dân không nên chủ quan.   

Như vậy bão số 6 đã suy yếu trước khi đi vào đất liền và tác động chủ yếu trên biển. Vậy cụ thể ảnh hưởng của bão trên biển như thế nào thưa bà? 

- Trong hôm nay 19.10 và ngày mai 20.10, bão số 6 tiếp tục gây gió mạnh, sóng lớn cho vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông; khu vực nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Với vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7 - 8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 - 10, giật cấp 12. Biển động rất mạnh. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Bà con ngư dân khu vực từ Quảng Ninh trở vào đến Quảng Ngãi tuyệt đối không ra khơi trong tình trạng thời tiết nguy hiểm để đảm bảo tính mạng và tài sản.

Được biết hiện nay khối không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường. Những dự báo về lượng mưa và các tác động trên đất liền khi hoàn lưu bão tương tác với không khí lạnh như thế nào thưa bà? 

- Với tác động trên đất liền, do bão suy yếu thành vùng áp thấp trước khi vào bờ nên tác động gió mạnh đến đất liền hầu như không có. Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía tây cơn bão, cộng thêm tác động của không khí lạnh nên từ chiều nay đến ngày 20.10 khu vực phía đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa không quá nhiều và khả năng xảy ra mưa lớn cực đoan như đợt mưa vừa rồi không có nhưng người dân vẫn cần cảnh giác với hiện tượng lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ngoài ra, do có mưa, cộng thêm tác động của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời chuyển rét, nhiệt độ giảm xuống từ 13 - 15 độ C ở vùng núi, từ 15 - 18 độ C ở vùng đồng bằng và Thanh Hóa nên người dân cần lưu ý mặc thêm áo ấm để đảm bảo sức khỏe của mình.

Trân trọng cảm ơn bà!


网友评论

热门标签