欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

Bệnh viện Chợ Rẫy "cầu cứu" khẩn Bộ Tài chính việc mua sắm vật tư y tế

admin2023-02-247soi cầu xsmb ngày hôm nay

Chiều 23/2, thông tin với Dân trí, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết đã ký văn bản khẩn gửi Bộ Tài chính, về việc hướng dẫn vướng mắc trong xây dựng giá gói thầu mua sắm vật tư y tế.

Theo văn bản, tại khoản 7 Điều 1 Thông tư 68 năm 2022 của Bộ Tài chính có quy định về giá gói thầu.

Cụ thể, trên cơ sở dự toán mua sắm được phê duyệt, giá gói thầu được xác định căn cứ ít nhất một trong các tài liệu để sát giá thị trường.

Bệnh nhân chờ lấy thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Hoàng Lê).

Theo đó, giá thị trường được tham khảo từ ít nhất 3 báo giá của các nhà cung cấp khác nhau trên địa bàn tại thời điểm gần nhất, tối đa không quá 90 ngày trước ngày trình cơ quan thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Trong trường hợp không đủ 3 nhà cung cấp trên địa bàn, có thể tham khảo trên địa bàn khác hoặc từ các nguồn thông tin do cơ quan có thẩm quyền, tổ chức có tư cách pháp nhân được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam công bố.

Căn cứ theo quy định trên, thực tế hiện nay có rất nhiều mặt hàng hóa chất và vật tư y tế tiêu hao thiết yếu, quá trình triển khai xây dựng giá gói thầu, Bệnh viện Chợ Rẫy không thể nhận được đầy đủ 3 báo giá trên địa bàn, và cũng không thu thập được báo giá trên địa bàn khác. Vấn đề này đã gây rất nhiều trở ngại cho công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ, nếu bệnh viện tiếp tục chờ đợi 3 báo giá thì không thể xây dựng được giá gói thầu. Từ đó, chắc chắn bệnh viện sẽ tạm ngưng hoạt động vì không đủ hóa chất để xác định chẩn đoán và không đủ vật tư y tế tiêu hao điều trị cho người bệnh.

Máy móc thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: BV).

,

欧博allbet网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Chính vì tính cấp thiết nêu trên, Bệnh viện Chợ Rẫy mong muốn Bộ Tài chính giải đáp về 3 trường hợp xây dựng giá gói thầu cụ thể.

Trường hợp 1: Bệnh viện chỉ có 1 báo giá của đơn vị cung cấp (công ty A) thấp hơn giá được kê khai trên cổng thông tin của Bộ Y tế, do chính công ty A kê khai.

Trường hợp 2: Bệnh viện chỉ có 1 báo giá của đơn vị cung cấp (công ty A) thấp hơn giá được kê khai trên cổng thông tin của Bộ Y tế do công ty khác kê khai (công ty B).

Trường hợp 3: Chỉ có duy nhất giá được kê khai trên cổng thông tin của Bộ Y tế (tài liệu từ các nguồn thông tin do cơ quan có thẩm quyền, tổ chức có tư cách pháp nhân được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam công bố).

"Xin kính hỏi với các dữ liệu cụ thể mà bệnh viện thu thập được tại các trường hợp nêu trên và một trong các trường hợp trên, có được xem là một trong các căn cứ để bệnh viện xây dựng giá gói thầu theo quy định tại khoản 7 Điều 1 Thông tư 68/2022/TT-BTC" - phía Bệnh viện Chợ Rẫy đặt vấn đề.

Bệnh viện Chợ Rẫy mong sớm được hướng dẫn trong vấn đề mua sắm vật tư y tế để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân (Ảnh: BV).

Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị Bộ Tài chính xem xét và hướng dẫn về căn cứ xây dựng giá đối với các gói thầu có tình huống như trên, nhằm giúp cho đơn vị có cơ sở thực hiện công tác đấu thầu, đảm bảo các quy định của pháp luật về đấu thầu cũng như đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Ngoài Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và một số đơn vị khác tại TPHCM cũng có những động thái "cầu cứu" Sở Y tế TPHCM và Bộ Y tế tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn liên quan đến công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

网友评论

热门标签