欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

皇冠正网(www.hg8080.vip):"Cò" dụ khách khám chữa bệnh vẫn lộng hành sát Bệnh viện Ung bướu TPHCM

admin2023-02-085tiến lên miền nam miễn phí

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网注册的平台。皇冠正网平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Ngày 8/2, Sở Y tế TPHCM cho biết, Thanh tra Sở Y tế đã triển khai 3 đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật của các phòng khám tư nhân xung quanh khu vực có thông tin về hiện tượng "cò" khám chữa bệnh theo phản ánh của báo chí.

Theo đó, sáng 7/2, cơ quan chức năng kiểm tra một phòng khám đa khoa và 4 phòng khám chuyên khoa tư nhân. Kết quả phát hiện một phòng khám có dấu hiệu hoạt động của "cò" dẫn dụ bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Đây là phòng khám chuyên khoa Nội ở gần Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở cũ, nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 1, thời điểm còn hoạt động khám chữa bệnh (Ảnh: Hoàng Lê).

Các phòng khám còn lại tuy chưa phát hiện có dấu hiệu "cò" nhưng đều có sai phạm về các quy định chuyên ngành trong quá trình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan đơn vị có liên quan xử lý các cơ sở, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, sẽ xử lý nghiêm các phòng khám có dấu hiệu liên kết với "cò" tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Sở Y tế TPHCM cho biết, nạn "cò" tại các bệnh viện luôn là vấn đề nóng của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối, là thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho người bệnh. Mặc dù ngành y tế và ngành công an đã có nhiều nỗ lực phối hợp để ngăn chặn nhưng vẫn chưa đủ sức để răn đe tệ nạn này.

Chỉ trong thời gian ngắn, đã có những phản ánh về nạn "cò khám chữa bệnh" tại Bệnh viện Mắt TPHCM và tại phòng khám Medic (quận 10), Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 1.

Người dân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Sở Y tế TPHCM cảnh báo, hiện nay, số lượt khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn đang tăng nhanh trở lại sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát ổn định. Khi số lượt khám tăng cao cũng chính là thời điểm để nạn "cò" lại tái diễn.

Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh phải rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực đông người, nhất là khu vực đăng ký khám bệnh.

Kế đến, yêu cầu các bệnh viện đẩy mạnh triển khai các ứng dụng đăng ký khám bệnh từ xa, tăng cường truyền thông để người bệnh cảnh giác, và nhất là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm nếu phát hiện tình trạng "cò" ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.

Sở Y tế cũng kiến nghị Công an TPHCM chỉ đạo lực lượng công an địa phương tăng cường hỗ trợ và có biện pháp quyết liệt đối với tệ nạn "cò" tại các bệnh viện.

网友评论

热门标签