欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页体育正文

Telegram好玩的bot(www.tel8.vip):Thống kê sốc về thời gian bóng "chết": Bù giờ không hiệu quả, FIFA cần làm gì?

admin2023-01-274why do casinos exist

Telegram好玩的botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram好玩的bot包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram好玩的bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Thống kê sốc về thời gian bóng "chết": Bù giờ không hiệu quả, FIFA cần làm gì?

Sự kiện: Premier League 2022-23 World Cup 2022 La liga 2022-23 Chia sẻ

Theo thống kê từ Opta, thời gian bóng "chết" đang chiếm hơn 40% tổng thời gian thi đấu tại tất cả các giải đấu ở châu Âu.

  

Bóng đá là một bộ môn thể thao lâu đời nhưng vẫn luôn nhận được sự ủng hộ từ khán giả nhờ sự hấp dẫn, kịch tính và bất ngờ thông qua từng trận đấu. Trong những năm qua, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã cố gắng cải thiện chất lượng để giúp khán giả cũng như chính các cầu thủ cảm thấy dễ chịu nhất.

Thời gian bóng "sống" không quá nổi 60% tổng thời gian thi đấu, kể cả ở World Cup 2022 theo thống kê từ Opta

Tuy nhiên, một vấn đề vẫn đang tồn tại từ lâu vẫn chưa được khắc phục. Đó là khoảng thời gian “bóng chết” trong những trận đấu. Theo nghiên cứu từ Opta trong mùa giải 2022/23 tính cho tới khi World Cup kết thúc, không một giải đấu hàng đầu tại châu Âu nào thời gian bóng “sống" quá nổi 60% thời gian của một trận đấu.

Tính cả thời gian bù giờ của cả hai hiệp, các trận đấu trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha thường diễn ra trong khoảng từ 96-98 phút. Tuy nhiên, thời gian bóng thực sự lăn chỉ rơi vào khoảng từ 53 đến 57 phút. Điều này đồng nghĩa với việc các khán giải phải bỏ gần như một nửa thời gian để xem bóng “chết”.

Đó có thể là tình huống dàn xếp đá phạt, ném biên nhưng cũng có thể là những tình huống cắt còi vì va chạm hay chỉ đơn giản là cầu thủ “câu giờ’ hoặc ăn mừng bàn thắng. Đây là điều cực kỳ bất cập đối với bóng đá hiện đại nhưng để tìm ra được giải pháp lại không hề dễ dàng.

Tại World Cup 2022, FIFA đã thử nghiệm việc tính đủ thời gian bóng “chết”. Ví dụ như trận đấu giữa Anh và Iran, thời gian bù giờ lên tới 24 phút (14 phút cho hiệp một và 10 phút cho hiệp hai). Đây là các trọng tài vẫn còn “nhẹ tay” bởi thời gian bù giờ thật đáng nhẽ phải… dài gấp đôi.

Thử nghiệm bắt đủ thời gian "bóng chết" tại World Cup 2022 không tạo được hiệu ứng như mong đợi

Vấn đề nằm ở chỗ thời gian bù giờ càng lâu, các cầu thủ phải thi đấu càng nhiều. Điều này ảnh hưởng tới rất nhiều yếu tố như thể lực cầu thủ, tỉ số trận đấu (rất nhiều bàn thắng tới ở những phút bù giờ) hay sự hấp dẫn đối với khán giả. Có những trận đấu sẽ kéo dài hơn 2 tiếng mà không cần hiệp phụ nếu bù giờ chuẩn, như vậy sẽ rất khó để thu hút khán giả nhất là khi có một đội kiên quyết “đá bóng ra biên”.

Điều này có lẽ cũng được FIFA sớm nhìn ra nên về sau, những trận đấu tại World Cup có khá ít trận đấu được bù giờ nhiều như vậy. Vậy giải pháp nào cho việc bóng “chết” quá nhiều? Có lẽ câu trả lời là bóng đá nên chuyển sang bộ đếm thời gian dừng giống như futsal hiện tại.

Tuy nhiên, điều này cần được nghiên cứu kỹ càng bởi nếu các cầu thủ khó lòng đủ thể lực để đá 90 phút bóng “sống” thật sự. Còn nếu giảm thời lượng trận đấu xuống sẽ dễ bị coi là làm mất bản sắc bóng đá. Đây rõ ràng là cơn đau đầu không hề dễ chịu của liên đoàn bóng đá thế giới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thong-ke-soc-ve-thoi-gian-bong-34chet34-bu-gio-khong-hieu-qua-...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thong-ke-soc-ve-thoi-gian-bong-34chet34-bu-gio-khong-hieu-qua-fifa-can-lam-gi-c28a47277.html

Sự cố trận Việt Nam - Dortmund: Cột dọc bị hỏng, sửa mất 5 phút không có bù giờ

Trận đấu Việt Nam - Dortmund với một sự cố cột dọc rất hy hữu.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

网友评论

热门标签